Tổng lãnh sự Việt Nam tại khu vực Bắc Lào trình thư ủy nhiệm

Chiều ngày 06 tháng 01 năm 2020, tại Bộ ngoại giao CHDCND Lào, ông Nguyễn Đăng Hùng, Tổng lãnh sự nước CHXHCN Việt Nam mới được bổ nhiệm tại khu vực Bắc Lào đã trình thư Ủy nhiệm Lãnh sự của Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam lên Bộ trưởng Ngoại giao Lào. Thứ trưởng Bộ ngoại giao Lào ông Thong-sạ-vẳn Phôm-vi-hản, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Ngoại giao Lào Sạ-lởm-xay Côm-mạ-sít, đã tiếp và nhận thư Ủy nhiệm.

Tại buổi tiếp, ông Thong-sạ-vẳn Phôm-vi-hản đã hoan nghênh và chúc mừng ông Nguyễn Đăng Hùng được bổ nhiệm là Tổng lãnh sự Việt Nam tại khu vực Bắc Lào; khẳng định mối quan hệ hữu nghị đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào là tài sản vô giá và phải đánh đổi bằng cả xương máu của bao thế hệ ông cha, vì vậy, cần phải truyền lại cho các thế hệ trẻ hai nước tiếp tục bảo vệ, giữ gìn và vun đắp vững chắc hơn; đánh giá cao sự giúp đỡ, hợp tác chân tình, có hiệu quả mà Việt Nam đã dành cho Lào nói chung và các tỉnh Bắc Lào nói riêng trong thời gian qua; giới thiệu tiềm năng, thế mạnh cũng như những khó khăn của các tỉnh Bắc Lào nói chung và tỉnh Luông-pha-băng nói riêng. Ông Thong-sạ-vẳn cho rằng, Tổng lãnh sự Nguyễn Đăng Hùng sang nhận nhiệm vụ tại Lào ngay thời điểm hai nước Việt Nam và Lào vừa tổ chức thành công cuộc gặp thường niên năm 2020 giữa hai Bộ chính trị và hội nghị lần thứ 42 về hợp tác song phương giữa hai Chính phủ. Theo đó, lãnh đạo cấp cao đã thống nhất và thỏa thuận nhiều vấn đề hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới, trong đó đặc biệt chú trọng tới nâng cao hiệu quả trong quan hệ hợp tác; khẳng định cá nhân ông cũng như Bộ ngoại Lào luôn sẵn sàng tạo điều kiện và phối hợp chặt chẽ với Tổng lãnh sự Nguyễn Đăng Hùng cũng như Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Bắc Lào trong triển khai thực hiện các thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước, đồng thời mong rằng Tổng lãnh sự Nguyễn Đăng Hùng tiếp tục tăng cường thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các tỉnh Bắc Lào với các địa phương của Việt Nam ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu và hiệu quả hơn trên tất cả các lĩnh vực.

Tổng lãnh sự Nguyễn Đăng Hùng bày tỏ vinh dự được nhận nhiệm vụ tại Lào, đồng thời khẳng định, trên cương vị Tổng lãnh sự Việt Nam tại khu vực Bắc Lào sẽ cố gắng hết sức mình hoàn thành một cách tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước Việt Nam giao phó; tiếp tục góp phần vun đắp mối quan hệ đoàn kết hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước ngày càng phát triển một cách thực chất, đi vào chiều sâu và hiệu quả hơn nữa theo tinh thần thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước.

Trước đó, chiều ngày 02 tháng 01 năm 2020, Tổng lãnh sự Nguyễn Đăng Hùng và phu nhân cũng đã đến chào đồng chí Khăm-khẳn Chăn-thạ-vi-súc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư – Tỉnh trưởng Luông-pha-băng. Tại buổi tiếp, đồng chí Khăm-khẳn hoan nghênh và chúc mừng đồng chí Nguyễn Đăng Hùng được lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam tin tưởng bổ nhiệm là Tổng lãnh sự Việt Nam tại khu vực Bắc Lào, đồng thời tin tưởng rằng trên cương vị của mình, Tổng lãnh sự Nguyễn Đăng Hùng sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa tỉnh Luông-pha-băng với các tỉnh, thành của Việt Nam, đặc biệt là các tỉnh, thành kết nghĩa với tỉnh Luông-pha-băng ngày càng phát triển, thiết thực và hiệu quả hơn nữa./.IMG_20200115_090819.jpg