​​

Thông tin mới: 

Nhằm tăng cường hơn nữa việc phòng, chống dịch Covid-19, ngăn ngừa sự lây lan trong cộng đồng, Chính phủ Việt Nam quyết định:

- Bắt đầu từ 12:00’ ngày 21/03/2020, Tạm dừng miễn thị thực đơn phương đối với công dân các nước Belarus, Nga và Nhật Bản và tạm dừng hiệu lực Giấy miễn thị thực cấp cho công dân Belarus, Nga, Nhật Bản gốc Việt Nam và thân nhân của họ.

- Công dân Belarus, Nga và Nhật Bản mang hộ chiếu phổ thông vẫn được nhập cảnh Việt Nam nếu có thị thực phù hợp.

- Quyết định trên không áp dụng cho người mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ được nhập cảnh Việt Nam không cần thị thực theo các hiệp định và thỏa thuận hiện có giữa Chính phủ Việt Nam với Chính phủ Belarus, Nga và Nhật Bản.

Công dân Belarus, Nga và Nhật nhập cảnh Việt Nam cần đáp ứng các yêu cầu về y tế dự phòng của Việt Nam theo quy định hiện hành./.

Nguồn: https://lanhsuvietnam.gov.vn/Lists/BaiViet/B%C3%A0i%20vi%E1%BA%BFt/DispForm.aspx?List=dc7c7d75%2D6a32%2D4215%2Dafeb%2D47d4bee70eee&ID=1031

Khuyến nghị:

Đại sứ quán Việt Nam tại Lào khuyến nghị bà con người Việt đang sinh sống tại Lào không nên vội vã về nước!!

Tình hình dịch covid-19 trên thế giới hiện đang diễn biến phức tạp, mặc dù chưa có ca nhiễm nào tại Lào, chính phủ nước này vẫn đang sử dụng các biện pháp tích cực để phòng ngừa dịch, đặc biệt là đã tạm dừng các chặng bay quốc tế, tạm đóng cửa hầu hết các cửa khẩu dọc biên giới đường bộ với Việt Nam và Thái Lan...

 Đại sứ quán Việt Nam tại Lào khuyến nghị bà con cộng đồng người Việt Nam tại Lào bình tĩnh, không hoang mang, hoảng loạn, không hành động theo tâm lý đám đông, không nên ồ ạt trở về nước để tránh dịch trong thời điểm hiện tại. Đồng thời theo dõi sát thông tin chính thống về tình hình dịch, liên hệ với Đại sứ quán, các Tổng lãnh sự để được hướng dẫn, hỗ trợ khi cần thiết.

Ngoài ra, kể từ 0h ngày 21/3/2020, Việt Nam tổ chức cách ly tập trung (14 ngày) đối với tất cả người nhập cảnh từ các quốc gia, vùng lãnh thổ vào Việt Nam. Trường hợp người nhập cảnh có dấu hiệu sốt, ho, khó thở sẽ được đưa ngay về cơ sở y tế để cách ly, điều trị và lấy mẫu xét nghiệm covid-19.

Nguồn: https://www.facebook.com/groups/tapchilaoviet/

KHUYẾN CÁO

Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam không di chuyển và về Việt Nam trong thời điểm hiện nay, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch của sở tại, thường xuyên kiểm tra, cập nhật quy định của nước sở tại và các hãng hàng không, đảm bảo có đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu để thực hiện chuyến đi. Trường hợp không có đầy đủ giấy tờ cần thiết hoặc các quốc gia, vùng lãnh thổ và các hãng hàng không bất ngờ thay đổi quy định, công dân có thể sẽ bị “kẹt” tại các sân bay quốc tế nước ngoài.

Trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng bảo hộ công dân được đăng tải trên website chính thức của các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân Cục Lãnh sự là: +84.981.84.84.84./.


  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​