a_1.jpg

Tối 02/02, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luông-pha-băng đã tổ chức tiệc chiêu đãi đối ngoại và tết cộng đồng mừng xuân Mậu Tuất 2018.
Tham dự buổi lễ có đồng chí Khăm-khẳn Chăn – thạ-vi-xúc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh trưởng tỉnh Luông-pha-băng, Bà Wang Doo Phó Tổng Lãnh sự nước CHND Trung Hoa tại Luông-pha-băng; các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành, các tổ chức kinh tế - xã hội tỉnh Luông-pha-băng cùng hơn 400 bà con người Việt Nam đang sinh sống, lao động, học tập, đầu tư - kinh doanh trên địa bàn các tỉnh Bắc Lào.

a_2.jpg

Phát biểu tại tiệc chiêu đãi đồng chí Vũ Đăng Mạnh, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam đã bày tỏ niềm vui được đón tiếp các đồng chí Lãnh đạo đại diện các Sở, ban, ngành của tỉnh cùng toàn thể cộng đồng người Việt đang sinh sống tại tỉnh Luông-pha-băng và một số tỉnh Bắc Lào đã tham dự buổi lễ. Điểm lại những thành tựu đã đạt được trong năm qua, Tổng Lãnh sự cho biết: Năm 2017 là năm hai nước đã đạt được những thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, an ninh - quốc phòng, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức của tình hình thế giới và khu vực cũng như biến đổi khí hậu và sự chống phá của các thế lực thù địch đối với hai nước chúng ta trên các vấn đề dân tộc, tôn giáo ...
a2.jpg

Đối với cộng đồng người Việt Nam, đây là năm đánh dấu bước phát triển của người dân Việt Nam đang sinh sống trên quê hương thứ hai của mình, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng bà con vẫn phấn đấu xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giúp đỡ tương trợ lẫn nhau, tạo dựng cuộc sống ổn định, gìn giữ phong tục tập quán, bản sắc dân tộc và giúp đỡ thiết thực về vật chất, tinh thần dành cho đồng bào trong nước bị thiệt hại do bão lũ gây ra. Đồng thời, nghiêm túc thực hiện các chính sách, quy định pháp luật ​nơi mình đang sinh sống, góp phần vào việc gìn giữ và phát huy mối quan hệ hữu nghị đặc biệt và sự hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào.

Nhân dịp này, thay mặt TLSQ tại Luông-pha-băng, Tổng Lãnh sự Vũ Đăng Mạnh đã gửi lời cảm ơn tới cấp uỷ Đảng, chính quyền, Mặt trận Lào xây dựng đất nước cùng nhân dân các dân tộc tại khu vực Bắc Lào đã dành sự quan tâm, phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác của Tổng Lãnh sự quán, cũng như cho bà con người Việt Nam đang học tập, làm ăn sinh sống tại khu vực Bắc Lào. Về phần mình,TLSQ Việt Nam tại Luông Phrabang khẳng định sẽ cố gắng hết sức mình để tăng cường phát triển mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt-Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.
a_3.jpg

Trong phát biểu chúc mừng quốc khánh Việt Nam, Tỉnh trưởng Luông-pha-băng Khăm-khẳn Chăn-thạ-vi-xúc khẳng định tình cảm tốt đẹp của nhân dân Lào đối với nhân dân, đất nước Việt Nam, đồng thời chia sẻ niềm vui với những thành tựu mà nhân dân Việt Nam đạt được. Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Luông-pha-băng đồng chí khẳng định sẽ tiếp tục tạo điều kiện về mọi mặt cùng với các đồng chí Việt Nam anh em phát huy mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện trở thành tài sản quý báu của hai nước Lào Việt Nam. 

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luông-pha-băng
  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​