a3.jpg

Có tổng số 24 đoàn đến Viếng, trong đó có đoàn của Lãnh đạo Tỉnh và các Sở, Ban, Ngành các tỉnh Luông-pha-băng, Luông-nậm-thà, Bò-kẹo, U-đôm-xay, Xay-nhạ-bu-ly; Đoàn Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc  tại Luông-pha-băng,  đoàn các doanh nghiệp Việt Nam và đại diện bà con cộng đồng người Việt tại Luông-pha-băng, đại diện đoàn lưu học sinh Việt Nam đang học tập tại Luông-pha-băng.

Được tin Đồng chí Phan Văn Khải  từ trần, lãnh đạo các tỉnh Xiêng-khoảng và Hủa-phăn cũng đã gửi điện chia buồn đến Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luông-pha-băng. 
a2.jpg

Trong điện chia buồn, đồng chí Tỉnh trưởng tỉnh Hủa-phăn  Văn-xay Pheng-xum-ma đã  viết: ”Sự ra đi của đồng chí Phan Văn Khải không chỉ Đảng, Nhà nước Việt Nam mất đi người lãnh đạo vô vàn kính yêu, mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân Lào chúng tôi cũng mất đi một người đồng chí thân thiết.

Chúng tôi xin được chia buồn và ghi nhớ công lao và thành tích to lớn của đồng chí đã góp phần trong việc phát huy mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Lào- Việt Nam trong suốt những năm qua”.

a4.jpg

Lãnh đạo tỉnh Xiêng - khoảng cũng đánh giá cao sự đóng góp của đồng chí Phan Văn Khải trong việc bảo vệ và xây dựng, phát triển đất nước Việt Nam, đồng thời góp phần quan trọng trong việc phát huy mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa Đảng- chính phủ nước CHDCND Lào và Đảng - Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam. Thay mặt Đảng bộ, chính quyền tỉnh Xiêng-khoảng, Bà U-thên Mạ-xỉ-sổm-xay, Phó Tỉnh trưởng, tỉnh Xiêng-khoảng đã gửi lời chia buồn cùng với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, đặc biệt là gia quyến, họ hàng  của đồng chí Phan Văn Khải.


Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luông-pha-băng

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​